Vòng đời của ruồi lính đen như thế nào?

Để giúp nhà nông và các bạn sinh viên hiểu rõ hơn vòng đời của ruồi lính đen, ruoilinden.com.vn sẽ mô tả cụ thể các giai đoạn trong vòng đời của ruồi lính đen. Từ đó, giúp ích cho việc sản xuất ruồi lính đen trở nên dễ dàng và đạt năng suất cao hơn.

Vòng đời của ruồi lính đen

Ruồi lính đen có thể được tìm thấy trong môi trường tự nhiên, chúng không gây hại như nhiều loài côn trùng khác mà đem lại nhiều lợi ích cho con người. Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, hai cánh dài che phủ toàn bộ phần lưng. Ruồi lính đen cái trưởng thành đẻ từ 500-800 trứng trước khi chết.

Vòng đời của ruồi lính đen khá ngắn, chúng sinh sống, phát triển vòng đời trong vòng 45 ngày, chia làm 5 giai đoạn. Cụ thể như sau:

1/ Giai đoạn trứng (kéo dài khoảng 4 ngày)

Ruồi lính đen trưởng thành sống 3-5 ngày. Trong thời gian này, ruồi lính đen đực và ruồi lính đen cái bắt cặp kết đôi và giao phối với nhau. Sau 2 ngày kể từ ngày giao phối thì ruồi lính đen cái đẻ trứng (khoảng 500-800 trứng).

Trứng ruồi lính đen rất nhỏ, khi được đẻ ra trứng ấp 4 ngày nở thành ấu trùng.

2/ Giai đoạn ấu trùng (kéo dài khoảng 13-18 ngày)

Đây là giai đoạn trứng bắt đầu nở thành ấu trùng non (dòi). Ấu trùng ruồi lính đen được dùng để phân hủy rác thải hữu cơ. Đây là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm cho phí nhất, đồng thời không gây hại đến môi trường. Ấu trùng ruồi lính đen được ví là loài phàm ăn nhất trên thế giới, chúng có thể ăn tất cả những gì mà chúng gặp phải.

Giai đoạn này ấu trùng có màu trắng phát triển lớn thành sâu canxi và có thể làm thức ăn cho gà, cho chim, cho cá…

3/ Giai đoạn phát triển thành nhộng đen (khoảng 14 ngày)

Nuôi tiếp sâu canxi trong vòng khoảng 14 ngày nó sẽ từ màu trắng chuyển thành màu đen – nhộng đen. Chúng có lớp vỏ cứng và đen.

4/ Giai đoạn phát triển thành kén (khoảng 7 ngày)

Nhộng đen kích bằng cát khoảng 7 ngày sẽ phát triển thành kén, lúc này nhộng đen không còn hoạt động nữa mà sẽ nằm im. Kén ruồi lính đen rất thích hợp cho nhử yến và làm thức ăn cho yến.

5/ Giai đoạn ruồi trưởng thành (khoảng 3-5 ngày)

Kén đưa vào chuồng đẻ, 5 ngày sau sẽ phát triển thành ruồi lính đen và lúc này ruồi sẽ được đưa vào buồng lưới chuyên cho sinh sản. Và ruồi lính đen đực và cái giao phối với nhau để sinh ra trứng. Trong suốt giai đoạn này ruồi lính đen không ăn bất cứ thứ gì. Vòng đời của ruồi lính đen kết thúc.

Hi vọng là những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ về loài côn trùng có ích này. Hãy liên hệ ruoilinhden.com.vn để nhận được dịch vụ tư vấn và thông tin báo giá chi tiết, bạn nhé!

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares