Ứng dụng của ruồi lính đen trong chăn nuôi heo

Ruồi lính đen là nguồn thức ăn vô cùng bổ dưỡng cho nhiều loài vật nuôi. Trong chăn nuôi heo, ruồi lính đen được ứng dụng trong toàn bộ quy trình, mang lại lợi nhuận cao và thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của ruồi lính đen trong chăn nuôi heo

Ruồi lính đen (Hermetia Illucens) được biết đến như một loài côn trùng có lợi đối với con người và vật nuôi. Vòng đời của ruồi lính đen kéo dài khoảng hơn 01 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen. Ruồi lính đen trưởng thành thường có màu đen, kích thước dài thường khoảng 12-20 cm.

Hàm lượng dinh dưỡng cao thích hợp làm thức ăn cho heo

  • 53% chất béo trong ấu trùng ruồi lính đen là axit lauric có khả năng kháng khuẩn, giúp cho heo tăng sức đề kháng.
  • Ngoài ra, ấu trùng ruồi lính đen còn chứa các chất dinh dưỡng như protein, photpho, canxi… đảm bảo cung cấp đầy đủ chất và hoàn toàn sạch cho heo phát triển tốt với sản phẩm đầu ra chất lượng, dễ dàng tiêu thụ ra thị trường với giá trị cao.

Cải tạo chuồng trại, bảo vệ môi trường

Ruồi lính đen là một trong những loài côn trùng phàm ăn nhất trên thế giới, chính vì vậy mà chúng có thể phân hủy tất cả các chất thải hữu cơ và phân gia súc. Người chăn nuôi có thể sử dụng ruồi lính đen để phẩn hủy phân gia súc mà không gây ra mùi hôi, không tạo nguồn nước thải, không tạo ra hiệu ứng nhà kính, giảm thể tích chất thải đến 90%.

Có thể nuôi ruồi lính đen với số lượng lớn trong điều kiện không gian hẹp. Đây là một trong số những ưu điểm nổi bật của việc sử dụng protein côn trùng, trong đó tiêu biểu là sâu canxi. Sâu canxi có thể sản xuất với số lượng lớn trong điều kiện không gian hẹp vì chúng phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, vòng đời của ruồi lính đen ngắn nên nếu không nắm vững kỹ thuật thì có thể làm hỏng ấu trùng hoặc ấu trùng không đủ chất lượng.

Xin giới thiệu đến nhà nông một địa chỉ chuyên mua bán, tư vấn, hướng dẫn và cung cấp các sản phẩm từ ruồi lính đen: Trang trại Tuấn Phương Trang

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares