Trong nông nghiệp, trứng ruồi lính đen dùng để làm gì?

Ruồi, muỗi hay các loại côn trùng khác là những loài gây hại rất nhiều cho sức khỏe của con người và hầu như không có công dụng gì đối với đời sống của con người. Trong số đó có một loài mang tên là Ruồi linh đen, đặc biệt là trứng của chúng, tuy nó cũng không mang lại công dụng gì cho đời sống của con người chúng ta nhưng nó lại rất có ích đối với đời sống của các loài gia cầm, gia súc và sinh vật cảnh. Chúng ta sẽ tìm hiểu để biết xem trứng ruồi linh đen dùng để làm gì trong nông nghiệp nhé!

trứng ruồi lính đen dùng để làm gì

 

  • Ruồi linh đen?

 

Ruồi linh đen hay còn có tên gọi khác là sâu canxi. Chúng có tên khoa học là Hermetia illucens hay tên tiếng anh người ta thường gọi là Black soldier fly thuộc bộ Depterra.

Ruồi linh đen có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, lấy chất dinh dưỡng từ rác thải hữu cơ trả lại cho hệ sinh thái, nó được nhiều nước trên thế giới sử dụng như một “công cụ” phân hủy rác hữu cơ hiệu quả nhất. Chúng cũng sinh sống ở Việt Nam nhưng ít người biết đến sự tồn tại của chúng.

  1. Vòng đời của Ruồi linh đen

Ruồi linh đen được sinh ra ở dạng trứng, trứng được ấp khoảng 4 ngày và nở thành ấu trùng, sau đó phát triển thành nhộng, khoảng 7 ngày sau nó sẽ phát triển thành kén, rồi dần dần phát triển thành ruồi linh đen.

Đặc biệt là giai đoạn trứng, giai đoạn này mang lại công dụng vô cùng to lớn cho nền nông nghiệp nếu chúng ta biết tận dụng một cách triệt để nhất.

  1. Trứng ruồi linh đen dùng để làm gì trong nông nghiệp?

Trong trứng ruồi linh đen, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy nó chứa một lượng dinh dưỡng vô cùng lớn. Do vậy, con người tận dụng lợi thế này, dùng trứng ruồi linh đen để sản xuất ra các loại thức ăn cho gia cầm, gia súc và sinh vật cảnh.

Một hộ chăn nuôi bồ câu cho biết, khi bồ câu ăn trứng ruồi linh đen, chúng lớn nhanh và đem lại năng suất cao cho việc chăn nuôi. Do vậy, dần dần người ta tìm và nuôi loại ruồi này với mục đích lấy trứng để làm thức ăn cho các loài gia súc, gia cầm khác.

Ngoài ra, trứng ruồi linh đen khi được dùng để bón cho các loại cây cảnh sẽ làm cho cây phát triển tốt hơn. Vì trong đó chứa rất nhiều protein, canxi, photpho,… rất tốt cho sự phát triển của cây.

Chính những công dụng tuyệt vời mà trứng ruồi linh đen mang lại trong nông nghiệp mà hiện nay, nhiều hộ đã chuyển sang nuôi ruồi linh đen để lấy trứng, Trứng ruồi linh đen mang lại một lượng thu nhập rất lớn cho người dân, mỗi kg trứng ruồi bán ra có giá khoảng từ 20 triệu đồng.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng nó giúp cho các bạn biết thêm về những công dụng tuyệt vời mà trứng ruồi linh đen mang lại trong nông nghiệp!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares