Tìm hiểu về loài ruồi lính đen ngoài tự nhiên

Ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến ruồi lính đen chính là những giá trị kinh tế về lâu về dài cho những người biết đến tất cả các mặt lợi ích của nó. Việc nuôi và nhân giống ruồi lính đen không khó. Trên thực tế, ruồi lính đen ngoài tự nhiên có vòng đời khá ngắn.

ruồi lính đen ngoài tự nhiên

Ruồi lính đen ngoài tự nhiên khi trưởng thành có màu đen, dài 12-20mm, cánh đôi dài, giống loài ong. Vòng đời chỉ kéo dài hơn 1 tháng. Khi trưởng thành, chúng sống tách biệt dưới các bóng cây.

  1. Môi trường sống của ruồi lính đen

Ruồi lính đen có tên khác là sâu canxi, thuộc họ bộ cánh đôi. Dù có nguồn gốc từ Nam Mỹ, song hiện nay, loài sinh vật này được phân bố khắp mọi nơi. Vùng đất bản địa của chúng là nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ruồi lính đen ngoài tự nhiên cũng là sinh vật có khả năng thích nghi tốt với khí hậu tại Việt Nam.

  1. Sự xuất hiện của ruồi lính đen

Khác với các sinh vật khác, ruồi lính đen có cuộc sống khá “cô độc” quanh các khu phế phẩm rác thải hữu cơ. Ruồi lính đen ngoài tự nhiên không hề vào nhà như những con ruồi chỉ biết gây hại khác, chúng ít liên quan đến con người.

Ruồi lính đen trưởng thành không có miệng, chúng không ăn trong quá trình sống khoảng 7 ngày. Một điều khá thú vị là thời gian sống khi trưởng thành của ruồi rất ngắn, chỉ 1 tuần. Sau khi mỗi con cái đẻ khoảng 500 trứng rồi chết. Trứng sẽ phát triển tiếp thành ấu trùng, lột xác thành ruồi trưởng thành.

  1. Số lượng ruồi lính đen hiện nay

Sức ăn khổng lồ với bộ hàm khỏe mạnh của ấu trùng ruồi lính đen ngoài tự nhiên khiến lượng rác thải biến mất một cách vô cùng nhanh chóng chỉ trong vòng 24 giờ. Trên thực tế, tốc độ xử lý rác thải hữu cơ của chúng rất cao (trung bình gấp 5 lần trọng lượng cơ thể), thời gian xử lý dài (từ 2-3 tuần).

Với việc nhiều người phát hiện ra sự hữu ích của loài vật này, ruồi lính đen được nhân giống và nuôi rộng rãi, rất phổ biến tại nhiều vùng trên khắp Việt Nam.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares