Tại sao dùng sâu canxi làm thức ăn cho vật nuôi

Sâu canxi hiện đang ngày càng được người nông biết đến nhiều bởi những lợi ích đáng nể mà nó đem đến. Vậy bạn có thực sự biết về loài này không?

Sâu canxi

Sâu canxi là gì?

  • Sâu canxi là chính là ấu trùng của ruồi lính đen.
  • Ruồi lính đen có tên khoa học là Hermetia Illucens, có sẵn trong môi trường tự nhiên nước ta.
  • Vòng đời của ruồi lính đen kéo dài khoảng hơn 1 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen.
  • Sở dĩ gọi ấu trùng của ruồi lính đen là sâu canxi bởi thật sự nó là loài côn trùng chứa nhiều chất dinh dưỡng canxi
  • Giá trị của sâu canxi mang lại cho nông nghiệp.
  • Giá trị dinh dưỡng:Thành phần dinh dưỡng trong ấu trùng ruồi lính đen sấy khô là:

43 – 51% protein.

15-18% chất béo.

2.8% – 6.2% canxi.

1-1.2% photpho.

Theo chỉ số này cho thấy sâu canxi đủ chất dinh dưỡng làm thức ăn chăn nuôi như lợn, gà, vịt… đồng thời là thức ăn sống tốt nhất để nuôi các động vật đặc sản như tôm, cua, cá, lươn, ếch.

  • Trong chăn nuôi: Sâu canxi, loại mồi sống rất thích hợp cho gà đông tảo, giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, kích thích gà ra lông tốt. Bổ sung canxi và photpho cho gà. Chính vì thế, trong chăn nuôi, ấu trùng ruồi lính đen là nguồn thức ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng để nuôi gà, vịt, cá…Ngoài ra chúng còn rất phù hợp với nhiều loại thú cưng khác như cá cảnh, chim cảnh, bò sát, kỳ tôm,…Phân của sâu canxi cũng được sử dụng làm thức ăn rất tốt cho các loài trùn, như trùn quế.
  • Trong trồng trọt: Phân sâu canxi (trông như bã cà phê, màu đen hoặc nâu đậm và nhuyễn) được xem như là một loại phân hữu cơ, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn, có thể dùng để bón bổ sung cho cây trồng hoặc cải tạo đất bạc màu.
  • Không những thế sâu canxi còn ăn tạp chất thải hữu cơ, chúng xử lý nhưng không gây mùi, gây ô nhiễm cho môi trường sống.

Chính vì sâu canxi đem đến nhiều lợi ích cho nhà nông mà hiện nay loại sâu canxi này đang ngày càng được nhiều bà con nuôi, mua và dùng để phục vụ trong nông nghiệp, nhất là trong chăn nuôi gà, vịt.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares