Tại Sao Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Lại Là Nguồn Thức Ăn Tuyệt Vời Cho Chăn Nuôi

Ấu trùng ruồi lính đen từ lâu đã được biết đến như là một nguồn thức ăn cung cấp rất nhiều protein, chất béo, đạm…Ngày nay việc nuôi ấu trùng ruồi lính đen làm thức ăn chăn nuôi đã được nhiều hộ áp dụng thành công và nó đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích trong việc nuôi ấu trùng ruồi lính đen, Hợp Tác Xã Hưng Điền Phát xin chia sẻ với các bạn bài viết này để chúng ta có thể cùng học hỏi, chia sẻ kiến thức của mình trong việc nuôi ấu trùng ruồi lính đen

1. Ruồi lính đen là gì?

Hợp tác xã chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn về ruồi lính đen, từ những câu hỏi đơn giản nhất như: ruồi lính đen là gì, ruồi lính đen có gây hại không, ruồi lính đen có tác dụng gì.. cho đến những câu hỏi mang tính kỹ thuật nhiều hơn như: cách nào để nuôi ruồi lính đen tốt nhất, chúng ăn gì…….Hãy đọc hết bài viết này, câu hỏi của các bạn sẽ được giải thích một phần nào đó trong bài viết.

Ruồi lính đen(BSF) hay ruồi đen là loại côn trùng có sẵn trong tự nhiên. Ở Việt Nam chúng thường được tìm thấy ở những nơi có địa hình ẩm thấp, rậm rạp, nhiều cây. Khi trưởng thành chúng chỉ sống được từ 3-5 ngày. Ấu trùng loài này rất phàm ăn trong tự nhiên và chứa lượng dinh dưỡng cực cao. Nhờ đặc điểm đó, ấu trùng ruồi lính đen mang lại những lợi ích không nhỏ cho chăn nuôi và xử lý môi trường.

Mùn bã hữu cơ là thức ăn của ruồi lính đen. Ấu trùng của chúng có thể tiêu thụ lượng rác thải hữu cơ, phân động vật, rau củ hư hỏng, phế phẩm làng nghề, phụ phẩm chăn nuôi…và đa phần là chất thải từ cuộc sông và các hoạt động nuôi trồng của con người.

2. Ấu trúng ruồi lính đen rất dễ dàng để nuôi kể cả đối với người chưa bắt đầu

Ấu trùng ruồi lính đen là một loài côn trùng rất phàm ăn, chúng có thể ăn rất đa dạng các loại thức ăn hữu cơ khác nhau từ thức ăn thừa, rau củ quả hư hỏng, phụ phẩm chăn nuôi….Khi từ giai đoạn trứng sang giao đoạn ấu trùng thì công việc của người nuôi ngày càng đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết khi mà chúng ta chỉ cần bỏ thức ăn vào máng nuôi, chúng ta có thể nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng hơn mỗi ngày của ấu trùng. Chúng ta có thể nuôi ấu trùng ruồi lính đen theo dạng sệt, khô và nước.

Kỹ thuật nuôi ruồi lính đen cũng rất đơn giản để mỗi chúng ta đều có thể học tập và áp dụng thành công cho mô hình chăn nuôi của mình. Từ việc chuẩn bị máng nuôi, kỹ thuật ú trứng sao cho hiệu quả nhất chúng tôi đã chia rất nhiều trên các kênh mạng xã hội của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã có viết những bài viết trước đây để chia sẻ cho mọi người về kỹ thuật nuôi ruồi lính đen hiệu quả. Nếu bạn nào chưa đọc hoặc chưa có kỹ thuật nuôi ấu trùng ruồi lính đen một cách hiệu quả thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

3. Chi phí nuôi ruồi lính đen rất rẻ nhưng giá trị mang lại cho người chăn nuôi lại không nhỏ một chút nào

Đầu tiên về chỗ cho nuôi ấu trùng ruồi lính đen chúng ta cũng chỉ phải đầu tư một số vốn rất ít. Chúng ta chỉ cần đầu tư nguyên vật liệu xây dựng các ô vuông nuôi ấu trùng hoặc nếu không xây dựng các ô vuông thì chúng ta có thể dùng các máng tôn để nuôi ấu trùng ruồi lính đen. Các bạn chỉ cần đầu tư một số vốn nhỏ ban đầu là có thể sử dụng cho rất nhiều lần để có thể chủ động tạo ra được nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho việc chăn nuôi của chúng ta.

Nguồn thức ăn nuôi ruồi lính đen vô cùng đa dạng và phong phú. Chúng ta có thể mua bã đậu, bã bia… làm thức ăn cho ấu trùng ruồi lính đen. Các bạn nên liên lạc với những nhà sản xuất bã bia, bã đậu để lấy nguồn thức ăn tốt nhất cho ấu trùng ruồi lính đen. Lưu ý rằng nếu các bạn nuôi ấu trùng ruồi lính đen với số lượng thì các bạn nên lấy số lượng nhiều bã bia, bã đậu,..lúc đó nhà cung cấp sẽ bán cho bạn với một mức giá rẻ và hợp lý hơn.

Vì là loài ấu trùng rất phàm ăn nên nếu việc các bạn có thể tận dụng các nguồn thức ăn như rau củ quả thối, thức ăn thừa trong nhà hàng, quán cơm.. để nuôi ấu trùng ruồi lính đen cũng là một giải pháp hợp lý và giảm thiểu chi phí một cách tốt hơn

4. Nuôi Ấu Trùng Ruồi Lính Đen mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi

Để có thể bắt đầu nuôi ấu trùng lính đen chúng ta cần có trứng, máng nuôi, thức ăn. Nếu các bạn nuôi ruồi lính đen với mục đích chính là chăn nuôi thì các bạn hãy chọn những nhà cung cấp trứng uy tín, chất lượng để có thể mang lại tỷ lệ nở của trứng thành công cao. Tùy vào số lượng ấu trùng các bạn muốn cung cấp cho việc chăn nuôi mà các bạn nên mua số lượng trứng cho hợp lý. Tại sao chúng tôi lại nói việc nuôi ấu trùng ruồi lính đen lại mang lại hiệu quả vô cùng cao?

Bạn chỉ cần bỏ ra mua 10 gram trứng thì các bạn có thể thu hoạch được được từ 20-30 kg ấu trùng. Không chỉ cung cấp ra số lượng ấu trùng lớn mà thời gian từ nuôi đến lúc thu hoạch ấu trùng cũng rất là nhanh. Bạn chỉ cần 13-18 ngày là có thể có ấu trùng tươi phục vụ cho việc chăn nuôi của mình rồi.

Đọc đến đây nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi là làm cách nào để mình tự mình làm ra trứng mà không cần phải đi mua ở nơi khác không. Câu trả lời đưa ra là có, vòng đởi của ruồi lính đen diễn ra trong 45 ngày, sau giai đoạn ấu trùng thì nó sẽ biến thành giai đoạn nhộng. Nhộng sẽ biến thành ruồi trưởng thành, ruồi trưởng thành sẽ đẻ trứng và chết đi sau đó vài ngày tạo thành một chu trình khép kín.

Vậy làm cách nào để có thể nuôi ruồi lính đen lấy trứng thì mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm và kỹ thuật của bên mình trong bài viết sau

Cảm ơn các bạn đã chú đọc, trong bài viết nếu có sai xót mong các bạn góp ý và cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi ấu trùng ruồi lính đen của các bạn trong phần bình luận dưới bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau!!!

Hợp tác xã Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Hưng Điền Phát đã có nhiều năm trong việc nuôi và cung cấp các sản phẩm từ ruối lính đen. Chúng tôi luôn chọn tiêu chí mang lại giá trị cho công đồng nông nghiệp và chăn nuôi để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn

Các sản phẩm bên chúng tôi bao gồm:

  • Trứng ruồi lính đen
  • Ấu trùng ruồi lính đen tươi
  • Ấu trùng ruồi lính đen sấy khô
  • Ấu trùng ruồi lính đen đông lạnh
  • Chế phẩm sinh học VEM vi sinh, Enzyme..

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số điện thoại: 0968.869.708
Website: www.ruoilinhden.com.vn
Fanpage: Ruồi lính đen
Youtube channel:Ruồi Lính Đen
Địa chỉ: 361/50B Đường Nguyễn Kim Cương, Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay