Sâu canxi ăn gì?

Bạn có biết sâu canxi ăn gì để sống và tại sao trong thời gian gần đây, mô hình nuôi sâu canxi lại trở nên phổ biến đến vậy không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

  1. Sâu canxi là gì?

Theo những quan niệm thông thường, khi nói đến sâu là nghĩ ngay nó gây hại cho mùa màng, nhưng nếu chúng ta biết cách quản lý chúng, nó có thể tạo giá trị kinh tế. Sâu canxi cũng vậy, nó mang lại giá trị rất lớn cho hệ sinh thái môi trường của chúng ta. Dường như chúng ít gây hại mà là loại sâu của con côn trùng ruồi lính đen có lợi.

sâu canxi ăn gì

  1. Ứng dụng của sâu canxi

Những côn trùng này rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa khoảng 5% canxi và 42% protein theo trọng lượng.

Sâu canxi, loại mồi sống rất thích hợp cho gà đông tảo, giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, kích thích gà ra lông tốt. Bổ sung canxi và phospho cho gà. Ngoài ra sâu canxi còn rất phù hợp với nhiều loại thú cưng khác như cá cảnh, chim cảnh, bò sát, kỳ tôm,…

Không những thế loại này ăn tạp chất thải hữu, chúng xử lý nhưng không gây mùi, gây ô nhiễm cho môi trường sống. Hiện nay, sâu canxi (ấu trùng ruồi lính đen) được nhiều nhà nông biết đến thông qua những lợi ích thiết thực mà nó mang lại trong nông nghiệp.

  1. Lợi ích kinh tế của sâu canxi là gì?
  • Dùng làm thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là nuôi gà, vịt…béo mầm, kinh phí giảm hơn so với mua thức ăn viên
  • Dùng làm phân hữu cơ trong trồng trọt
  • Xử lý rác thải
  • Nhiều cơ sở đã áp dụng thử mô hình này và đều cho hay họ có thể hoàn vốn cho đầu tư mua trứng ruồi và bã dầu cọ để nuôi sâu chỉ từ việc bán phân của ấu trùng này
  • Trong trồng trọt: Phân sâu canxi (trông như bã cà phê, màu đen hoặc nâu đậm và nhuyễn) được xem như là một loại phân hữu cơ, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn, có thể dùng để bón bổ sung cho cây trồng hoặc cải tạo đất bạc màu.
  • Không những thế việc cho sâu canxi ăn gì còn cực kỳ đơn giản vì chúng chỉ ăn tạp chất thải hữu cơ, chúng xử lý nhưng không gây mùi, gây ô nhiễm cho môi trường sống.

Nếu như bạn cũng muốn tìm hiểu thêm về chu trình này, hãy liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: Ruồi lính đen

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Số điện thoại: 0968.869.708

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

3 thoughts on “Sâu canxi ăn gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares