Sản xuất phân hữu cơ từ ruồi lính đen

Cách sản xuất phân hữu cơ từ ruồi lính đen được nhà nông làm hiện nay:

Để nuôi được 10 kg ấu trùng ruồi lính đen ở giai đoạn cho hàm lượng đạm cao thì cần:

  • 10 miếng giá thể có trứng ruồi (mỗi miếng giá thể có kích thước khoảng 8cm2 bán trên thị trường trung bình là 5.000đ).
  • 15kg bã dầu cọ làm thức ăn và cũng là chất nền làm môi trường sống cho ấu trùng ruồi phát triển (mỗi kg bã dầu cọ, xuất xứ từ Malaysia có giá trung bình là 5.000 đồng).
  • Thời gian từ lúc ấp trứng đến thu sinh khối  ấu trùng chỉ mất từ 7-10 ngày tùy theo thời tiết.

Sau khi thu hoạch ấu trùng ruồi, phân ấu trùng ruồi lính đen còn lại (trông như bã cà phê, màu đen hoặc nâu đậm và nhuyễn) được xem như là một loại phân hữu cơ, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn, có thể dùng để bón bổ sung cho cây trồng hoặc cải tạo đất bạc màu. Quá trình sản xuất phân hữu cơ từ ruồi lính đen kết thúc.

Sản xuất phân hữu cơ từ ruồi lính đen

Ưu điểm của cách thực hiện sản xuất phân hữu cơ từ ruồi lính đen:

Có thể sản xuất ấu trùng ruồi lính đen với số lượng lớn trong điều kiện không gian hẹp vì chúng phát triển rất nhanh. Chính vì thế, sản xuất phân hữu cơ từ ruồi lính đen là cách hiện đang được thực hiện ở một số nông thôn Việt Nam.

Chi phí đầu tư thấp:

  • Chi phí đầu tư sản xuất ấu trùng ruồi lính đen tương đối thấp so với việc đầu tư mua phân hữu cơ từ các nhà máy, xí nghiệp.
  • Giảm chi phí mua thức ăn loại viên có sẵn ngoài thị trường tương đối cao hiện nay.

Sinh lợi nhuận cao: bằng việc sản xuất phân hữu cơ từ ruồi lính đen nhà nông có thể tạo thành một vòng tròn khép kính trong việc chăn nuôi thủy hải sản: xử lý rác thải, có nguồn thức ăn dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi, cây trồng, phân ấu trùng này có thể đem lại nguồn thu nhập thêm (hiện tại, mỗi kg phân ấu trùng ruồi lính đen cơ sở bán với giá 10.000đ – 12.000đ. Với giá này thì việc bán phân của ấu trùng ruồi lính đen cơ sở cũng đã hoàn vốn cho đầu tư mua trứng ruồi và bã dầu cọ).

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares