Ruồi lính đen thường sống ở đâu

Nhắc tới những loại ruồi, muỗi hay các loại côn trùng khác, chúng ta thường biết tới với những tác hại của chúng đối với sức khỏe con người. Nhưng có một loại con trùng lại có rất nhiều lợi ích với các loại động, thực vật và môi trường xung quanh con người. Đó là ruồi lính đen. Vậy ruồi lính đen thường sống ở đâu?

ruồi lính đen thường sống ở đâu

Loại côn trùng này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hermetia illucens (ruồi lính đen) tồn tại trong tự nhiên ở nhiều vùng nhiệt đới và á nhiệt đới (McCallan, 1974). Ấu trùng của chúng ăn trên chất thải hữu cơ và làm giảm thể tích trên 50%, đồng thời còn ngăn chặn sự phát triển của ruồi nhà. Thập kỷ qua, trên thế giới ngành sản xuất ấu trùng ruồi lính đen đang phát triển tăng vọt. Nhiều công ty tại Đức, Pháp, Mỹ, Nam Phi, Trung Quốc… đã lập nhà máy quy mô lớn sản xuất thức ăn chăn nuôi từ ấu trùng ruồi lính đen, đặc biệt Israel còn thử nghiệm sản xuất thức ăn cho người. Chúng bám đen đặc ở khắp nơi nhưng nhiều nhất là ở dãy lá nho bằng nhựa được treo thành từng lớp.

Là một trong những loài côn trùng phàm ăn nhất trên thế giới, Ruồi lính đen cũng là một yếu tố quan trọng trong chu trình các chất dinh dưỡng, lấy chất dinh dưỡng từ các nguồn rác thải hữu cơ trả lại cho hệ sinh thái. Ruồi lính đen là loại ruồi được nhiều nước trên thế giới sử dụng để phân hủy rác hữu cơ rất hiệu quả. Ngoài ra, ấu trùng ruồi có thể cô đặc, sấy khô phối trộn với các chất dinh dưỡng khác làm thức ăn thay thế hoàn toàn bột cá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Đây là loại mồi sống rất thích hợp cho làm thức ăn cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản. Chúng còn bổ sung canxi và phospho cho gia cầm như: gà, vịt, ngan, ngỗng…giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, kích thích ra lông tốt.. Ruồi lính đen thường sống ở đâu? Và câu trả lời nó đã xuất hiện tại Việt Nam. Ở Việt Nam mặt dù loài ruồi này có phân bố nhưng ít ai thấy hay để ý đến nó.

Ruồi lính đen được sinh ra dưới dạng trứng nhỏ. Khi nhộng ruồi lính đen bắt đầu lột xác nó sẽ không còn di chuyển nữa và con ruồi con sẽ bắt đầu chui ra từ cái kén đó. Sau khi lột xác ruồi này phát triển có đôi cánh dài. Con trưởng thành thường sống dưới các bóng cây ngoài tự nhiên và ít liên quan đến môi trường sống của con người. Chúng sống trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày không ăn uống gì và chết.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares