Ruồi lính đen – thức ăn dinh dưỡng cho nhiều loài vật nuôi

Khác với nhiều loài côn trùng khác, ruồi lính đen được biết đến là loài côn trùng có ích cho con người. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng của ruồi lính đen vô cùng đa dạng và thiết thực. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về các ứng dụng của ruồi lính đen thức ăn trong nông nghiệp để hiểu thêm về loài côn trùng này và ứng dụng các lợi ích của chúng giúp tăng hiệu quả kinh tế.

ruồi lính đen thức ăn

Ứng dụng của ruồi lính đen thức ăn trong lĩnh vực nông nghiệp:

  • Trong chăn nuôi: Ấu trùng ruồi lính đen giúp bổ sung dinh dưỡng photpho, canxi cho gà, tăng cường sức đề kháng, kích thích ra lông. Ấu trùng ruồi lính đen rất thích hợp là thức ăn cho gà, vịt, cá… Ngoài ra, ấu trùng ruồi lính đen còn rất phù hợp với nhiều loài động vật khác như chim yến, cá cảnh, chim cảnh… Phân của ruồi lính đen cũng được sử dụng làm thức ăn rất tốt cho các loài trùn.
  • Trong trồng trọt: Phân ấu trùng ruồi lính đen (trông như bã cà phê, màu đen hoặc nâu đậm và nhuyễn) được xem như là một loại phân hữu cơ chất lượng, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn, có thể dùng để bón bổ sung cho cây trồng hoặc cải tạo đất bạc màu.
  • Đối với môi trường sống: Ruồi lính đen là loài ăn tạp chất thải hữu, chúng có thể phân hủy tất cả các loại rác hữu cơ sinh hoạt, rác thải từ các cơ sở chế biến nông sản và rác thải có nguồn gốc từ cống rãnh. Chúng xử lý nhưng không gây mùi, gây ô nhiễm cho môi trường sống. Một điều đặc biệt là sâu non của ruồi “lính đen” còn tiết ra chất pheromone ức chế sự sinh sản của ruồi nhà, góp phần giảm sự phát triển của quần thể ruồi nhà.

Thành phần dinh dưỡng trong ấu trùng ruồi lính đen trước giai đoạn hóa nhộng là: 43 – 51% protein, 15-18% chất béo, 2.8% – 6.2% canxi, 1-1.2% photpho, đủ chất dinh dưỡng làm ruồi lính đen thức ăn chăn nuôi như lợn, gà, vịt… đồng thời là thức ăn sống tốt nhất để nuôi các động vật đặc sản như tôm, cua, cá, lươn, ếch. Ngoài ra, ấu trùng ruồi có thể cô đặc, sấy khô phối trộn với các chất dinh dưỡng khác làm thức ăn thay thế hoàn toàn bột cá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Đây là loại mồi sống rất thích hợp cho làm thức ăn cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản. Chúng còn bổ sung canxi và phospho cho gia cầm như: gà, vịt, ngan, ngỗng…giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, kích thích ra lông tốt.. Ngoài ra, ruồi lính đen còn rất phù hợp với nhiều loại thú cưng khác như cá cảnh, chim cảnh, bò sát, kỳ tôm…

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares