Ruồi lính đen sống ở đâu?

Ruối lính đen đang là tên gọi rất được quan tâm ở thị trường Việt Nam. Bạn tò mò không biết ruồi lính đen sống ở đâu? Có lợi gì mà được chú ý như vậy? Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

ruồi lính đen sống ở đâu

  1. Ruồi lính đen sống ở đâu?

Ruồi lính đen là gì? Ruồi lính đen sống ở đâu? Cùng xem nào? Ruồi lính đen tên khoa học là Hermetia illucens hay tên tiếng anh người ta thường gọi là Black soldier fly thuộc bộ Dipterra (Cánh đôi). Loại côn trùng này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thương mại quốc tế đã đem chúng phân bố lại trên khắp thế giới. Hermetia illucens (ruồi lính đen) tồn tại trong tự nhiên ở nhiều vùng nhiệt đới và á nhiệt đới (McCallan, 1974). Ấu trùng của chúng ăn trên chất thải hữu cơ và làm giảm thể tích trên 50%, đồng thời còn ngăn chặn sự phát triển của ruồi nhà. Thập kỷ qua, trên thế giới ngành sản xuất ấu trùng ruồi lính đen đang phát triển tăng vọt. Nhiều công ty tại Đức, Pháp, Mỹ, Nam Phi, Trung Quốc… đã lập nhà máy quy mô lớn sản xuất thức ăn chăn nuôi từ ấu trùng ruồi lính đen, đặc biệt Israel còn thử nghiệm sản xuất thức ăn cho người.

  1. Lợi ích của ruồi lính đen

Bạn đã biết ruồi lính đen sống ở đâu? Vậy thì nó có lợi ích gì nhỉ? Vòng đời của ruồi lính đen kéo dài hơn 1 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen. Con trưởng thành sống khoảng 3-5 ngày, không ăn uống, sống dưới bóng cây. Ruồi lính đen không vào nhà và là một trong những loài ruồi có lợi. Với số lượng lớn ấu trùng ruồi lính đen ăn và thải phân, ấu trùng tạo ra một loại chất gây bất lợi đối với việc đẻ trứng và quá trình nở ra của các loại ruồi và côn trùng khác. Thành phần dinh dưỡng trong ấu trùng ruồi lính đen trước giai đoạn hóa nhộng là: 43-51% protein, 15-18% chất béo, 2.8%-6.2% canxi, 1-1.2% phốt pho, đủ chất dinh dưỡng làm thức ăn chăn nuôi như heo, gà, vịt…, đồng thời là thức ăn sống tốt nhất để nuôi tôm, cua, cá, lươn, ếch. Ngoài những đặc điểm như giá thành cao, tính năng xử lý rác vượt trội thì ấu trùng ruồi lính đen có thể sấy khô, bảo quản trong vòng 6-8 tháng. Khu vực chăn nuôi ruồi lính đen để xử lý phân gia súc, gia cầm thì số lượng ruồi nhặng gây hại giảm đến 98% do bản thân ruồi lính đen tiết ra chất kháng lại các côn trùng khác. Đồng thời, ấu trùng ruồi có thể cô đặc, sấy khô phối trộn với các chất dinh dưỡng khác làm thức ăn thay thế hoàn toàn bột cá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, việc sử dụng côn trùng trong chăn nuôi rất phổ biến trên thế giới. Ruồi lính đen được tổ chức nông lương Liên hợp quốc công nhận là giống côn trùng được ưu tiên xử lý rác thải và sử dụng hàm lượng protein thay thế cho các thức ăn cho một số vật nuôi.

Hi vọng là những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ruồi lính đen sống ở đâu và lợi ích của nó nhé! Chúc bạn thành công!

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares