Ruồi lính đen là loài côn trùng hữu ích

Ruồi lính đen là một loại ruồi mà có những tác động đáng kể đến đời sống con người, đặc biệt là việc phân hủy rác hữu cơ. Chúng thường có sẵn trong tự nhiên và có màu đen khi trưởng thành. Kích thước của chúng có thể dài khoảng 12 – 20 mm và chỉ có thể sống trong khoảng hơn một tháng từ thời điểm sinh ra.

Ruồi lính đen

Ruồi lính đen (Black Soldier Fly) hay còn được gọi là Ruồi Lính đen có tên khoa học là Hermetia Illucens, là một loại côn trùng thuộc giới Animalia, ngành Arthropoda, lớp Insecta, bộ Hymenoptera, liên họ Apoidea, họ Stratiomyidae, loài H. illucens.

Ruồi lính đen còn là loài côn trùng có đóng góp đáng kể trong việc xử lý rác thải. một chú ruồi lính đen sẽ sinh sản ra khoảng 100 đến 500 trứng ruồi con trước khi chết. Ngay khi trứng bắt đầu nở, chúng sẽ chuyển hóa các vật chất hữu cơ xung quanh thành nguyên liệu gốc hữu cơ. Hợp chất này có thành phần hữu cơ chiếm đến 60 đến 65%, bên cạnh phần còn lại là hỗn hợp carbonhydrate và chất béo, là sự lựa chọn phù hợp để thay thế bã đậu nành hay bột cá, 2 loại thức ăn được dùng chủ yếu trong chăn nuôi.

Ruồi lính đen được xem là loại thức ăn giàu tiềm năng từ một số nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới về các dinh dưỡng có ích của Ruồi lính đen. Tuy nhiên người ta vẫn quen dùng bột cá trong chăn nuôi nhưng chi phí sản xuất bột cá ngày càng tăng cao dẫn đến làn sóng nghiên cứu sản xuất Ruồi lính đen như một nguồn protein và dầu thay thế cho bột cá.

Khẩu phần ăn chứa ấu trùng ruồi lính đen tươi sống làm giảm vật chất khô và lượng protein ăn vào so chế độ ăn “sấy khô”. Ruồi lính đen giai đoạn này chứa hàm lượng chitin cao – một loại đường khó tiêu hóa nhất. Nhưng âu trùng ruồi lính đen non hơn và có màu nhạt hơn sẽ có hàm lượng chitin không đáng kể và do đó, dễ tiêu hóa hơn nhưng thu hoạch chúng từ chất nền thức ăn lại khó khăn hơn do hành vi tránh ánh sáng của chúng.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares