Ruồi lính đen ăn gì?

Sẽ thật ngạc nhiên nếu bạn chưa nghe qua về Ruồi lính đen, loài sinh vật làm bạn và có lợi với rất nhiều Trang trại và Gia đình chăn nuôi theo mô hình khép kín kết hợp. Song bạn có biết thực sự loài ruồi lính đen ăn gì không?

  1. Loài ruồi hiếm có
Ruồi lính đen ăn gì?
Ruồi lính đen có hình dạng giống loài ong

Ruồi lính có màu đen có hình dạng giống loài Ong, loài côn trùng đặc biệt với vòng đời ngắn ngủi có sẵn trong môi trường tự nhiên tại những nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng dài khoảng 12-20 mm với đôi cánh bao toàn bộ phần thân dưới. Nếu bạn biết rằng ruồi lính đen được ví như nhà máy phân hủy rác vô cùng hiệu quả và loài Ruồi lính đen này cũng là thức ăn cho nhiều loài sinh vật tự nhiên khác hẳn bạn sẽ có cái nhìn rất khác biệt về loài Ruồi lợi hại này.

  1. Loài Ruồi dễ thích nghi

Trong môi trường tự nhiên, chúng rất dễ sinh trưởng và phát triển. Khi trưởng thành, chúng thích sống tại bóng cây và tách biệt hẳn con người. Ruồi lính đen trái ngược với những loài ruồi nhặng chứa đầy các vi khuẩn gây bệnh khác. Chúng trải qua vòng đời từ trứng, ấu trùng thành nhộng rồi lột xác, trưởng thành không ăn gì trong khoảng 3-5 ngày con cái sẽ đẻ một số lượng từ 500 _ 800 Trứng và chết.

Nếu bạn thắc mắc rằng Ruồi lính đen ăn gì, hẳn bạn sẽ bị bất ngờ đấy. Trong khoảng thời gian 3-5 ngày, chúng không hề ăn gì cả vì chúng không có miệng.

  1. Thức ăn của Ấu trùng ruồi lính đen.

Vòng đời ngắn ngủi nhưng Ấu trùng ruồi lính đen lại được biết đến là khả năng tiêu thụ số lượng thức ăn rất khổng lồ. Thực sự khó tin phải không. Vậy ruồi lính đen ăn gì? Thức ăn của chúng chính là rác hữu cơ, những thứ phế thải, phân của các loài động vật có trong tự nhiên hoặc trong quá trình chăn nuôi gia súc, gia cầm, rau củ quả hư hỏng, các phế phẩm nhà máy chế biến thực phẩm chế biến thủy hải sản,, phế phẩm lò mổ và các rác hữu cơ tại các bãi rác vân vân … Lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ phần lớn đều là chất thải.

Ruồi lính đen ăn gì?
Rác thải hữu cơ cũng là thức ăn cho ruồi lính đen
  1. Lợi ích từ ruồi lính đen

Ấu trùng của loài ruồi lính đen tiết ra enzyme phân hủy rác hữu cơ khiến vi khuẩn yếm khí khó có thể tồn tại được. Tuy vậy, ruồi lính đen lại không hề cất trữ mầm bệnh mà nó chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng có lợi trong quá trình trưởng thành khiến chúng trở thành thức ăn của nhiều loại động vật tự nhiên khác như chim yến, gia súc gia cầm, thủy hải sản. Trong khi tiêu hóa chỗ thức ăn khổng lồ, chúng chỉ thải một lượng nhỏ phân sạch ra ngoài tự nhiên để làm phân bón hữu cơ.

Đó là lý do khi tìm hiểu thông tin ruồi lính đen ăn gì, nhiều người tìm tới địa chỉ tại:

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 37/2 Nguyễn Văn Bứa, Ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, H.Hốc Môn, TP.HCM

One thought on “Ruồi lính đen ăn gì?

  1. Pingback: Ruồi lính đen ăn gì? – Ruồi Lính Đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares