Ruồi lính đen ăn gì

Ruồi lính đen là loài côn trùng có lợi cho con người và vật nuôi, thân thiện với môi trường. Cho nên, nguồn thức ăn của chúng rất dễ tìm và giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện môi trường sống của chúng ta. Hãy cùng ruoilinhden.com.vn tìm hiểu về thức ăn của loài côn trùng hữu ích này nhé!

Ruồi lính đen ăn gì

Ở giai đoạn ấu trùng, ruồi lính đen được xem là loài phàm ăn nhất nên chúng có thể ăn tất cả các loại rác thải hữu cơ và phân gia súc, gia cầm. Rác hữu cơ dùng làm thức ăn cho ruồi lính đen bao gồm rác thải sinh hoạt gia đình, phế thải từ các nhà máy chế nông thủy hải sản, rác từ cống rãnh…. Một điều đặc biệt là tuy vòng đời của ruồi lính đen khá ngắn (chỉ khoảng 45 ngày), nhưng ấu trùng ruồi lính đen có tốc độ xử lý các chất hữu cơ rất cao (trung bình gấp 5 lần trọng lượng cơ thể).

Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã sử dụng ruồi lính đen để phân hủy rác thải hữu cơ vì biện pháp này thân thiện với môi trồng và hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người. Ở nước ta, một số trang trại cũng đã sử dụng công nghệ này để xử lý phân bón vật nuôi. Nó không những làm giảm thể tích chất thải đến 80-90%, không tạo nguồn nước thải. Mà còn hạn chế đến mức thấp nhất mùi hôi thối, khó chịu từ chuồng trại.

Sau quá trình phân hủy chất hữu cơ, phần chất thải còn lại sau khi phân hủy được dùng làm phân bón cho cây trồng hoặc để nuôi trùn đất. Phân bón từ ruồi lính đen là nguồn phân bón hữu cơ chất lượng cao, giúp cây trồng phát triển nhanh và cho năng suất cao với đầu ra sản phẩm sạch, chất lượng, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Đến giai đoạn trưởng thành, ruồi lính đen không có miệng nên chúng hoàn toàn không ăn gì từ 3-5 ngày, mỗi con cái đẻ khoảng 900 trứng rồi chết. Hơn nữa, ruồi lính đen trưởng thành chỉ sống dưới tán cây, chúng không vào nhà nên không gây hại cho con người. Ngoài ra, sâu non của ruồi lính đen tiết ra chất pheromone ức chế sự sinh sản của ruồi nhà, làm giảm quầng thể ruồi nhà.

Hy vọng qua những chia sẻ về nguồn thức ăn của ruồi lính đen sẽ giúp mọi người hiểu thêm về ruồi lính đen cũng như khả năng phân hủy rác thải hữu cơ của chúng!

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares