Ruồi lính đen, cách phân biệt ruồi lính đen đực và cái

Cách phân biệt ruồi lính đen đực và cái

Ruồi lính đen cũng giống như các loại ruồi khác, nó cũng có giống đực, cái và nó là những loài có kích thước nhỏ nên việc phân biệt giữa 2 giống nó sẽ rất khó đối với người không phải chuyên môn.

Việc phân biệt ruồi đực và ruồi cái trong đàn là một phân khá quan trọng trong việc đánh giá sản lượng cũng như giúp ta xác định được những bước tiếp theo để giúp duy trì sản lượng giống trong việc sản xuất.

Theo quy luật cân bằng thì nếu ruồi đực chiếm số lượng quá lớn trong bầy đàn thì cần chuẩn bị bầy đàn khác vì sẽ không có trứng nào được đẻ trong suốt thời gian này. Nếu số lượng ruồi cái nhiều chúng ta cần theo dõi vài ngày để giám sát.

Giới tính ruồi lính đen chỉ có thể được quyết định vào giai đoạn nó đã trưởng thành, điều đó đồng nghĩa là cách phân biệt đực và cái sớm nhất là căn cứ vào thời điểm đẻ trứng của ruồi lính đen. Lúc này, các đặc điểm để phân biệt giữa đực và cái rất dễ dàng.

Phương pháp phân biệt ruồi lính đen đực và cái

Dựa vào hai đầu vòi ở đuôi để phân biệt ruồi đực và cái.

Ruồi lính đen đực

Ruồi lính đen
Hình ảnh ruồi lính đen đực

Đuôi ruồi đực có hình tà tà giống như một cái đĩa. Nếu nhìn cận hơn thì nó giống như hình hoa đang nở, khác hoàn toàn với cấu trúc đuôi của ruồi cái.

Ruồi lính đen cái

Ruồi lính đen cái
Hình ảnh ruồi lính đen cái

Đuôi ruồi cái có hai đầu vòi như hình mũi kéo, đó chính là cơ quan sinh dục và là nơi đẻ trứng. Khi mà bạn thấy cái đuôi này xuất hiện có nghĩa là ruồi cái đã sẵn sàng cho việc giao phối.

Điều kiện để dễ nhận biết chính là nhờ vào ánh sáng và đó là lí do tại sao nguồn ánh sáng lại đóng vai trò quan trọng cho việc giao phối thành công của loài ruồi này.

Xem thêm: Vòng đời của ruồi lính đen

 

Nếu bạn cần hỗ trợ của chuyên gia, có thể liên hệ ngay:

Số điện thoại: 0931.751.808

Hoặc để lại thông tin bên dưới để được hỗ chuyên gia hỗ trợ thông tin, với đầy đủ quy trình, kiến thức để bạn tạo ra giá trị kinh tế cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares