Ruồi lính đen biến rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ

Rác thải hữu cơ hàng ngày có thể chuyển hóa thành phân bón hữu cơ chất lượng cao. Đây chính là khả năng tuyệt vời của ruồi lính đen mà không phải loài côn trùng nào cũng có được. Ứng dụng này sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành trồng trọt nói chung và lĩnh vực nông nghiệp sạch nói riêng.

Ruồi lính đen có sẵn trong môi trường tự nhiên ở Việt Nam. Con trưởng thành có màu đen, dài 12-20 mm, có hình dạng trông giống loài ong. Vòng đời của ruồi lính đen kéo dài khoảng hơn 1 tháng. Phải trải qua 05 giai đoạn phát triển, sâu non mới hóa nhộng. Con trưởng thành sống khoảng 3-5 ngày, không ăn uống. Mỗi con cái đẻ khoảng 900 trứng, rồi chết. Ruồi lính đen được chọn lọc từ nhiều loài ruồi có ích để xử lý rác thải là do không vào nhà. Con trưởng thành cũng không mang mần bệnh, do vậy chúng không là tác nhân gây bệnh cho người và vật nuôi.

Khả năng phân hủy cao

Sâu non của ruồi lính đen có thể phân hủy hầu hết các chất hữu cơ như phân gia cầm, gia súc, rác thải thực vật. Quá trình phân hủy diễn ra rất nhanh và phụ thuộc vào loại rác. Đối với rác thải có nguồn gốc thực vật như rau cải hư hỏng, trái cây thối được phân hủy trong 10-12 giờ. Với chất thải có thành phần cellulose cao như giấy vụn, rơm rạ quá trình phân hủy kéo dài 10-15 ngày.

Ưu điểm:

  • Không gây ra mùi hôi, không tạo nguồn nước thải, không tạo ra hiệu ứng nhà kính, giảm thể tích chất thải đến 90%.
  • Sâu non của ruồi lính đen tiết ra chất pheromone ức chế sự sinh sản của ruồi nhà, làm giảm quầng thể ruồi nhà.
  • Sâu non của ruồi lính đen là nguồn thức ăn dinh dưỡng hấp dẫn gia cầm, thủy hải sản…
  • Phần rác còn lại sau khi phân hủy được dùng làm phân bón cho cây trồng hoặc để nuôi trùn đất. Mỗi tấn rác thải hữu cơ có thể được xử lý cho ra 200 kg sâu non và 200 kg phân bón hữu cơ.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin liên quan Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75 ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares