Ruồi lính đen ấu trùng

Có lẽ ruồi lính đen ấu trùng vẫn còn là một khái niệm khá mới đối với người Việt Nam. Tuy vậy giải quyết kiếm tiền từ hình thức nuôi ruồi này đã đem lại khá nhiều lợi ích cho con người. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

  • Ruồi lính đen là gì?

Ruồi lính đen là loại ruồi được nhiều nước trên thế giới sử dụng để phân hủy rác hữu cơ rất hiệu quả. Ruồi lính đen có sẵn trong môi trường tự nhiên nước ta. Ruồi trưởng thành có màu đen, kích thước dài khoảng 12-20mm.

Vòng đời của Ruồi Lính Đen kéo dài chỉ trong vòng khoảng 1 tháng kể từ khi được sinh ra dưới dạng trứng đến khi nở thành ấu trùng, nhộng rồi cuối cùng lột xác và trở thành Ruồi lính đen với đôi cánh dài. Con trưởng thành thường sống dưới các bóng cây ngoài tự nhiên và ít liên quan đến cuộc sống hàng ngày của con người. Chúng sống khoảng 3-5 ngày không ăn uống gì và chết. Trong khoảng thời gian 3-5 ngày, mỗi con cái đẻ số lượng chứng khá lớn khoảng 500-800 trứng rồi chết.

Ruồi lính đen là một loại côn trùng có lợi, ấu trùng sâu Canxi vừa có thể dùng để xử lí rác thải vừa làm thức ăn cho chăn nuôi và mang lại giá trị kinh tế.

Ruồi lính đen ấu trùng

  • Ấu trùng ruồi lính đen có nguy hiểm không?

Ruồi lính đen ấu trùng được coi như một kẻ phàm ăn nhất trong thế giới tự nhiên. Do cấu trúc miệng khá lớn và khỏe, ấu trùng ruồi lính đen có thể ăn tất cả các chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng trước khi các chất này có thời gian phân hủy bốc mùi ôi thối. Do đó ấu trùng ruồi lính đen chính là ứng cử viên số một trong việc loại bỏ mùi ôi thiu của các chất thải hữu cơ.

Ấu trùng ruồi sẽ tiết ra enzyme để phân hủy rác trước khi rác có mùi hôi. Chính vì vậy, các sinh vật yếm khí sẽ không có điều kiện hoạt động trong toàn bộ quá trình phân hủy.Khi trưởng thành, ấu trùng sẽ chuyển từ màu kem sang màu đen, miệng và ruột chuyển hóa và ấu trùng sang giai đoạn hóa nhộng.

Sử dụng ấu trùng ruồi lính đen để xử lý rác hữu cơ có thể được coi là phương pháp hữu hiệu nhất cho môi trường do không những không gây ra mùi hôi, không tạo ra nguồn nước thải hay hiệu ứng nhà kính mà còn làm giảm thể tích chất thải lên đến 90%.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares