Nuôi ruồi lính đen ở Việt Nam có hiệu quả

Nhắc tới những loại ruồi, muỗi hay các loại côn trùng khác, chúng ta thường biết tới với những tác hại của chúng đối với sức khỏe con người. Nhưng có một loại con trùng lại có rất nhiều lợi ích với các loại động, thực vật và môi trường xung quanh con người. Đó là ruồi lính đen hay còn gọi với tên gọi khác là sâu canxi. Ở Việt Nam hầu như rất ít người biết về ruồi lính đen. Chính vì vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ruồi lính đen ở Việt Nam có hiệu quả như thế nào nhé!

ruồi lính đen ở việt nam

Là một trong những loài côn trùng phàm ăn nhất trên thế giới, ruồi lính đen cũng là một yếu tố quan trọng trong chu trình các chất dinh dưỡng, lấy chất dinh dưỡng từ các nguồn rác thải hữu cơ trả lại cho hệ sinh thái. Ruồi lính đen là loại ruồi được nhiều nước trên thế giới sử dụng để phân hủy rác hữu cơ rất hiệu quả, đó cũng là lý do xuất hiện mô hình nuôi ruồi lính đen ở Việt Nam. Ấu trùng ruồi lính đen phân hủy rác thải, phân của chúng thải ra được xem như là nền đất giúp chúng phát triển tốt hơn. Hàm lượng protein trong ấu trùng đạt cao nhất sau 2-3 tuần tuổi. Việc sử dụng nguồn protein từ ấu trùng ruồi lính đen vừa đem lại lợi nhuận khổng lồ, vừa giúp giảm thiểu lượng chất thải hữu cơ trong tự nhiên. Qua đó, giúp tạo ra nguồn protein bền vững, đồng thời kiểm soát được chất thải ra môi trường.

Ruồi lính đen thường tồn tại sẵn có ở vùng nhiệt đới, những nơi có địa hình rậm rạp với nhiều cây và bụi rậm. Ấu trùng của chúng được tìm thấy nhiều ở những nơi có độ ẩm cao, trong vỏ cây mục nát hoặc trái cây thối. Như vậy, khí hậu nhiệt đới của Việt Nam là môi trường sống thích hợp của ruồi lính đen ở Việt Nam có giá trị này. Cộng với thức ăn của chúng chính là rác hữu cơ, những thứ phế thải, phân của các loài động vật có trong tự nhiên hoặc trong quá trình chăn nuôi gia súc, gia cầm, rau củ quả hư hỏng, các phế phẩm nhà máy chế biến thực phẩm chế biến thủy hải sản, phế phẩm lò mổ và các rác hữu cơ tại các bãi rác – những “tài nguyên sẵn có” tại nước ta.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares