Nuôi gà thả vườn bằng ruồi lính đen

Cung cấp thức ăn cho vật nuôi được xem là một ứng dụng hữu ích của ruồi lính đen trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch với nguồn thức ăn hữu cơ, tiết kiệm chi phí.

Nuôi gà thả vườn bằng ruồi lính đen

Hiện nay, nhiều nhà nông nuôi gà ta đã và đang sử dụng ấu trùng ruồi lính đen để làm thức ăn cho gà. Đây thực sự là nguồn thức ăn sạch với hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp đầy đủ các acid amin cần thiết cho gà sinh trưởng và phát triển tốt.

Thành phần dinh dưỡng trong ấu trùng ruồi lính đen chứa 43 – 51% protein, 15-18% chất béo, 2.8% – 6.2% canxi, 1-1.2% phôtpho giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, kích thích gà ra lông tốt. Canxi và Photpho là 2 nguyên liệu chủ yếu cho việc hình thành nên xương, vỏ trứng của gia cầm và duy trì chức năng hoạt động của mô thần kinh, xúc tác quá trình đông máu, tăng hoạt động của mô cơ vân, cơ tim, cơ trơn, duy trì hoạt động của tế bào, tạo điện thế sinh học trên mặt bằng tế bào và xúc tác men Sự thiếu hụt canxi và photpho sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động trong cơ thể.

Việc sử dụng thức ăn viên hiện nay không còn khả thi vì chất lượng thịt đầu ra không chất lượng và chi phí đầu tư cho thức ăn viên khá lớn làm giảm lợi nhuận của người chăn nuôi. Ấu trùng ruồi lính đen là loại mồi sống tự nhiên hấp dẫn với gà thả vườn, đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra sạch, tiết kiệm chi phí đầu tư cho thức ăn rất lớn.

Ngoài ra, ruồi lính đen có thể phân gà và rác thải hữu cơ nông nghiệp giúp chuồng trại sạch sẽ, không có mùi hôi thối khó chịu. Phân gà và rác thải sau khi ruồi lính đen phân hủy là nguồn phân hữu chất lượng cho cây trồng. Việc bán phân của ấu trùng ruồi lính đen cũng có thể đem lại thêm phần lợi nhuận cho người nông dân, một số cơ sở hiện nay đã hoàn vốn cho đầu tư mua trứng ruồi và bã dầu cọ chỉ từ việc bán phân của ấu trùng này.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares