Mua Ruồi Lính Đen Để Xử Lý Rác Thải Ở Đâu?

Ruồi lính đen

Hiện nay khi mà môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi các loại rác thải thì việc xử lý sạch nguồn rác thải đang là vấn đề cấp bách. Việc ứng dụng phương pháp nuôi Ruồi lính đen để xử lí rác thải cũng vô cùng được chú ý và quan tâm. Hãy cùng https://ruoilinhden.com.vn tìm hiểu về biện pháp xử lý rác thải độc đáo này nhé!

Ruồi lính đen là gì?

Ruồi đen (tên khoa học là Hermetia Illucens), còn gọi là ruồi lính đen (tiếng Anh: Black Soldier Fly) là loại côn trùng thuộc họ Stratiomyidae, tộc Hermetia, loài H. illucens. Ruồi đen được sử dụng ấu trùng ruồi đen làm thức ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản và xử lý chất thải trong nông nghiệp, làng nghề.
Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, dài 12-20 mm, trông hình dạng dễ lẫn lộn với loài ong; có vòng đời khoảng hơn 1 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen. Ruồi trưởng thành chỉ sống khoảng 3-5 ngày và hoàn toàn không ăn uống gì cho đến chết. Con cái trưởng thành đẻ từ 500-800 trứng.

Mua Ruồi Lính Đen Để Xử Lý Rác Thải Ở Đâu?

Lợi ích của việc nuôi Ruồi lính đen

– Một trong những lợi ích của ruồi lính đen được thể hiện rõ nhất qua việc xử lý rác thải hữu cơ vô cùng nhanh chóng của giai đoạn ấu trùng ruồi lính đen. Những rác thải hữu cơ hàng ngày vẫn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên cơ địa của con người lại không phù hợp với loại dưỡng chất này, chính vì vậy mà việc bỏ đi các loại rác thải này sẽ trở lên lãng phí và gây ô nhiễm môi trường do mùi hôi thối bốc lên. Thế nhưng, ấu trùng ruồi lính đen lại có thể xử lý triệt để các loại chất hữu cơ này và làm triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi. Bằng việc ăn các chất dinh dưỡng này, ấu trùng ruồi lính đen thải ra môi trường các khối chất hữu cơ và phân bón dinh dưỡng. Trong khi cách thức ủ phân compost ( phân hữu cơ được xử lý từ rác thải) theo cách truyền thống cần khoảng từ 90-120 ngày mới đạt yêu cầu thì ấu trùng ruồi lính đen chỉ mất khoảng 1 tuần để xử lý toàn bộ khối lượng công việc, biến rác thải thành phân bón trực tiếp cho cây trồng. Hơn nữa, việc sử dụng ấu trùng ruồi lính đen giúp cho chúng ta tiết kiệm được chi phí máy móc và con người cho quá trình vận chuyển và xử lý rác thải một cách đáng kể. Quả là một giải pháp kinh tế hiệu quả.
– Ấu trùng ruồi lính đen được coi là loại thức ăn cho gà, vịt, …với hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Ruồi lính đen trưởng thành thì làm mồi cho các loài khác trong chăn nuôi: chim yến, ếch, tắc kè,…vv. Khi được nuôi bằng ruồi lính đen, hệ thống miễn dịch của vật nuôi sẽ được cải thiện đáng kể, giảm chi phí chăm sóc thú y.
– Ruồi lính đen còn làm giảm lượng ruồi, nhặng gây hại khác bằng cách tiết ra một chất hóa học vào thức ăn, làm giảm khả năng hấp dẫn ruồi nhặng, giúp bảo vệ môi trường sống sạch sẽ hơn.
– Khi trưởng thành, ruồi lính đen bay ra ngoài môi trường tự nhiên và thường sống trên các cây xanh nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt con người, không bám vào thức ăn ( vì ruồi lính đen trưởng thành hoàn toàn không hề ăn gì cho đến khi chết), không bám vào cơ thể người hay mang mầm bệnh gì gây hại đến sức khỏe con người.
– Ấu trùng ruồi lính đen có chứa nhiều axit lauric- chất có khả năng chống lại các loại virut bao màng lipit bao gồm: virut HIV, virut sởi, và các bệnh truyền nhiễm khác như khuẩn coccidiosis, hay E. Coliform,..v.v.

Mua Ruồi lính đen để xử lý rác thải ở đâu?

Nếu như bạn có vấn đề gì về nuôi trồng hoặc muốn mua bán, giao dịch các dịch vụ, sản phẩm về Ruồi lính đen hãy đến với https://ruoilinhden.com.vn.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: ruoilinhden.com.vn

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 37/2 Nguyễn Văn Bứa, Ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, H.Hốc Môn, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares