Môi trường sống thích hợp của ruồi lính đen

Kỹ thuật nuôi ruồi lính đen là vấn đề mà nhiều người bắt đầu nuôi ruồi lính đen phải bận tâm. Những câu hỏi thường gặp là ruồi lính đen ăn gì, môi trường sống thích hợp của ruồi lính đen, ở khí hậu Việt Nam thì ruồi lính đen có sinh trưởng và phát triển tốt hay không. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm của loài con trùng có ích này và áp dụng biện pháp kỹ thuật nuôi ruồi lính đen hiệu quả nhé!

Tên khoa học của ruồi lính đen là Hermetia Illucens,  là một loại côn trùng thuộc giới Animalia, ngành Arthropoda, lớp Insecta, bộ Hymenoptera, liên họ Apoidea, họ Stratiomyidae, loài H. illucens. Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, dài 12-20 mm, trông hình dạng dễ lẫn lộn với loài ong; có vòng đời khoảng hơn 01 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen. Ruồi lính đen trưởng thành chỉ sống khoảng 3-5 ngày và hoàn toàn không ăn uống gì cho đến chết.

Môi trường sống thích hợp của ruồi lính đen

Hiện nay, mô hình nuôi ruồi lính đen đã khá quen thuộc đối với nhà nông Việt Nam, loài ruồi này mang lại nhiều lợi ích trong việc xử lý rác thải, làm thức ăn cho chim yến và gia xúc. Ruồi lính đen thường tồn tại sẵn có ở vùng nhiệt đới, những nơi có địa hình rậm rạp với nhiều cây và bụi rậm. Ấu trùng của chúng được tìm thấy nhiều ở những nơi có độ ẩm cao, trong vỏ cây mục nát hoặc trái cây thối.

Như vậy, khí hậu nhiệt đới của Việt Nam là môi trường sống thích hợp của ruồi lính đen có giá trị này. Cộng với thức ăn của chúng chính là rác hữu cơ, những thứ phế thải, phân của các loài động vật có trong tự nhiên hoặc trong quá trình chăn nuôi gia súc, gia cầm, rau củ quả hư hỏng, các phế phẩm nhà máy chế biến thực phẩm chế biến thủy hải sản, phế phẩm lò mổ và các rác hữu cơ tại các bãi rác. Từ thuận lợi đó sẽ giúp người nuôi giảm được các chi phí đầu tư cho trang trại và nguồn thức ăn, mang lại năng suất lao động cao.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: ruoilinhden.com.vn

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 37/2 Nguyễn Văn Bứa, Ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, H.Hốc Môn, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares