Mô hình nuôi ruồi lính đen lạ mà không lạ

Ruồi lính đen có tên khoa học là Hermetia illucens, hay trong tiếng anh thường được biết là Black soldier fly. Hiện nay, mô hình nuôi ruồi lính đen đã và đang được nhiều người quan tâm đầu tư. Vậy ruồi lính đen có lợi ích gì mà mô hình nuôi ruồi lính đen lại phát triển như vậy?

Mô hình nuôi ruồi lính đen

Ruồi lính đen có khả năng xử lí rác thải, không gây mùi hôi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. nó lại không có miệng nên khi lớn lên nó không thể ăn nên phá hoại mùa màng là một điều không thể. Một điều đặc biệt nó lại không có miệng và dĩ nhiên là không ăn, không cắn phá, không gây hại cho con người, cây trồng và vật nuôi. Chúng không ăn hoặc đậu vào thức ăn của con người.

Một loại ruồi không gây hại mà mang lại giá trị kinh tế, lợi ích lớn như vậy thì đúng chất là nuôi ruồi rồi đó.

Mô hình nuôi ruồi lính đen mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời

  • Trong ứng dụng xử lý rác thải: Chỉ bằng phương pháp ăn vào và tiêu hóa, ấu trùng ruồi lính đen có thể đem đến nhiều lợi ích. Với cấu trúc miệng lớn và mạnh, ấu trùng của chúng ăn tất cả các chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng trước khi các hợp chất hữu cơ có thời gian phân hủy và tạo ra mùi hôi; do đó, loại bỏ được mùi hôi của rác. Chính vì thế, ấu trùng của chúng được dùng trong phương pháp xử lý rác thải. Phương pháp này có thể làm giảm từ 80-90% lượng chất thải cùng bất kỳ các mầm bệnh nào. Từ đó, mô hình nuôi ruồi lính đen đã góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái.
  • Trong chăn nuôi: Ấu trùng ruồi lính đen cũng là nguồn thức ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng để nuôi gà, vịt, cá… Phân của chúng cũng được sử dụng làm thức ăn rất tốt cho các loài trùn, như trùn quế.
  • Trong trồng trọt: Phân ấu trùng ruồi lính đen còn lại (trông như bã cà phê, màu đen hoặc nâu đậm và nhuyễn) được xem như là một loại phân hữu cơ, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn, có thể dùng để bón bổ sung cho cây trồng hoặc cải tạo đất bạc màu.  

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares