Mô hình nuôi ruồi lính đen hiệu quả

Bạn quan tâm về mô hình nuôi ruồi lính đen? Làm thế nào để có thể nuôi loại sinh vật đặc biệt này một cách hiệu quả? Làm thế nào để tận dụng được lợi ích mà ruồi lính đen có thể mang lại? Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu thêm về loài ruồi lính đen cũng như mô hình nuôi này nhé!

Ruồi lính đen là gì?

Mô hình nuôi ruồi lính đen hiệu quả
Hình ảnh ruồi lính đen

Ruồi lính đen là loài côn trùng vô cùng đặc biệt, vì nó không gây hại như dòng họ ruồi mà ta vẫn thường biết. Tên khoa học của ruồi lính đen là Hermetia Illucens. Đây là loại sinh vật có lợi và ngày càng được quan tâm trong nông nghiệp toàn cầu. Vì thế mà mô hình nuôi ruồi lính đen cũng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay.

Ruồi lính đen mang lợi ích gì?

Ruồi lính đen mang lại nhiều lợi ích kinh tế nông nghiệp mà ít ai ngờ đến. Nếu có một mô hình nuôi ruồi lính đen quy chuẩn, thì khả năng thu được lợi nhuận và khai thác tiềm năng càng cao hơn. Người ta sử dụng ruồi lính đen để làm nguồn thức ăn cho gia súc, xử lý rác thải hữu cơ vô cùng hiệu quả. Điều này có thể tận dụng trong mô hình chăn nuôi kết hợp rất năng suất và thú vị.

Mô hình nuôi ruồi lính đen

Vòng đời của ruồi lính đen tầm 45 ngày, trong quá trình sống, nó có thể đẻ từ 500 đến 800 trứng. Do vậy, việc xây dựng mô hình nuôi ruồi lính đen là hướng đi đầy tiềm năng của nông nghiệp. Ruồi lính đen sống dưới bóng cây trong môi trường tự nhiên và khá thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Nhiều người “đổ xô” tìm hiểu về cách nuôi cũng như mô hình nuôi ruồi lính đen, thế bạn đã biết gì về điều này rồi? Quy trình nuôi ruồi lính đen tương đối dễ hiểu, đơn giản, bạn chỉ cần trải qua 3 bước trong thời gian khoảng 18 ngày là đã có thể thu hoạch rồi.

  • Bước 1: Ủ trứng: trước khi bắt đầu bước này, bạn cần có giai đoạn chuẩn bị. Khay ủ trứng có kích thước 4 tấc x 6 tấc, 1kg cám gà con hoặc 1kg bánh dầu dừa + 3kg nước cùng một thứ không thể thiếu là trứng ruồi lính đen. Giá thị trường của trứng ruồi lính đen là khoảng 12000 đồng/ bìa có 15 ổ trứng. Với kích thước cũng như sử dụng khối lượng nguyên liệu trên thì bạn có thể nuôi tầm 6 bìa trứng là thích hợp. Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là bạn đã tạo nên một môi trường vô cùng lý tưởng cho ruồi lính đen phát triển. Tiếp đó, hãy nạp trứng lên bề mặt hỗn hợp, không nên cắm sâu vào bên trong. Cuối bước này là đậy khay ủ trứng lại bằng lưới mùng để tránh ruồi nhặng. Chú ý đặt chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Bước 2: Đưa vào máng nuôi: Sau 4 ngày, trứng ruồi lính đen sẽ nở ra và ta chuyển chúng sang máng nuôi. Cho thêm 2kg hèm bia + 2kg xác mì + 4kg nước vào máng nuôi để nuôi ruồi lính đen ở môi trường mới trong 14 ngày.
  • Bước 3: Đảo máng: Cách 7 ngày, hãy kiểm tra máng nuôi 1 lần lúc này là ấu trùng ăn mạnh ta có thể cho ăn các thứ chất thải hữu cơ như cơm thừa cá cặn …. vào đảo máng lên để ruồi lính đen có thể dễ dàng ăn. Và sau 2 tuần kể từ khi bắt đầu chuyển sang máng nuôi là thu hoạch được rồi đấy!

Nhiều mô hình nuôi ruồi lính đen được thiết lập trong phát triển nông nghiệp. Ruồi lính đen có thể được kết hợp trong chăn nuôi làm nguồn thức ăn cho chim yến, gia súc  gia cầm rất tốt mà lại vô cùng tiết kiệm. Đây là một mô hình bền vững được ứng dụng trong các nhà nông rất nhiều vì tính hiệu quả và năng suất cao. Mô hình nuôi ruồi lính đen kết hợp với nuôi lợn nuôi Gà được coi là điển hình nhất. Trứng ruồi lính đen sau khi nở sẽ thành ấu trùng và ta có thể sử dụng phân thải của lợn gà làm môi trường sống lý tưởng của ấu trùng này. Ấu trùng ăn phân để phát triển thành nhộng.

Như vậy, phân thải của lợn hay các loại gia súc gia cầm khác đã được xử lý bởi ấu trùng và trở thành phân hữu cơ sạch. Nhộng lúc này lại trở thành thức ăn dưỡng chất dành cho lợn cho Gà và bạn có thể duy trì để lại một ít để chúng phát triển thành ruồi lính đen. Sau đó chúng sẽ đẻ trứng và tiếp tục một chu kỳ hoàn hảo cho mô hình nuôi kết hợp hiệu quả này.

Hi vọng là những thông tin trên sẽ giúp bạn xây dựng được mô hình nuôi ruồi lính đen hiệu quả nhất. Hãy liên hệ đến Ruoilinhden.com.vn để nhận được sản phẩm và dịch vụ tư vấn tốt nhất, bạn nhé!

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 37/2 Nguyễn Văn Bứa, Ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, H.Hốc Môn, TP.HCM

One thought on “Mô hình nuôi ruồi lính đen hiệu quả

  1. Pingback: Mô hình nuôi ruồi lính đen hiệu quả – Ruồi Lính Đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares