Mô hình nuôi ấu trùng ruồi lính đen bằng bã dầu cọ

Thị trường thức ăn viên hiện nay rất đa dạng về chủng loại và hàm lượng dinh dưỡng. Tuy nhiên, với hàm lượng dinh dưỡng càng cao là giá thành cũng cao theo, dẫn đến chi phí đầu tư vượt giá thành sản phẩm đầu ra, các cơ sở chăn nuôi không còn lợi nhuận hoặc thậm chí là lỗ vốn. Với mô hình khép kín hoàn toàn trong chăn nuôi bằng cách nuôi ấu trùng ruồi lính đen bằng bã dầu cọ làm thức ăn cho lợn, gà, vịt, cá, tôm, cua, lươn, ếch… sẽ giúp tiết kiệm khoản chi phí rất lớn so với sử dụng thức ăn viên công nghiệp.

nuôi âu trùng ruồi lính đen bằng bã dầu cọ

Vòng đời của ruồi lính đen kéo dài hơn 01 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen. Con trưởng thành sống khoảng 3-5 ngày, không ăn uống, sống dưới bóng cây. Ruồi lính đen không vào nhà và là một trong những loài ruồi có lợi nhất. Với số lượng lớn ấu trùng ruồi lính đen ăn và thải phân, ấu trùng tạo ra một loại chất gây bất lợi đối với việc đẻ trứng và quá trình nở ra của các loại ruồi và côn trùng khác. Thành phần dinh dưỡng trong ấu trùng ruồi lính đen trước giai đoạn hóa nhộng là: 43 – 51% protein, 15-18% chất béo, 2.8% – 6.2% canxi, 1-1.2% phôt pho. Đây chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho vật nuôi.

Với mô hình nuôi sinh khối ấu trùng ruồi lính đen bằng bã dầu cọ người chăn nuôi có thể tận dụng nền chuồng heo, chuồng bò không còn sử dụng để tiết kiệm chi phí chuồng trại.

Để nuôi được 10 kg ấu trùng ruồi lính đen ở giai đoạn cho hàm lượng đạm cao thì cần 5 miếng giá thể có trứng ruồi (mỗi miếng giá thể có kích thước khoảng 8cmbán trên thị trường trung bình là 5.000đ), 15kg bã dầu cọ làm thức ăn và cũng là chất nền làm môi trường sống cho ấu trùng ruồi phát triển (mỗi kg bã dầu cọ, xuất xứ từ Malaysia có giá trung bình là 6.000đồng). Thời gian từ lúc ấp trứng đến thu sinh khối ấu trùng chỉ mất từ 7-10 ngày tùy theo thời tiết. Sau khi thu hoạch ấu trùng ruồi, chất nền còn lại làm phân bón nông nghiệp rất hiệu quả và được xem như là một loại phân hữu cơ, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn, có thể dùng để bón bổ sung cho cây trồng. Ngoài ra, phân của chúng cũng được sử dụng làm thức ăn rất tốt cho nuôi trùn quế.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin liên quan Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 37/2 Nguyễn Văn Bứa, Ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, H.Hốc Môn, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares