Hướng dẫn Kỹ thuật nuôi ruồi lính đen

Hiện nay nước ta đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn với nhiều hoạt động về kinh tế, văn hóa và xã hội. Những công trình kiến trúc được xây dựng ngày một nhiều thể hiện sự phát triển ngành xây dựng, ngoài ra những hoạt động trao đổi xuất nhập khẩu cũng vô cùng sôi động. Hòa mình trong sự phát triển chung đó, những sáng chế và phát minh được ra đời rất có ích, trong đó là sáng chế hướng dẫn kỹ thuật nuôi ruồi lính đen.

 1. Giới thiệu sơ lược về ruồi lính đen
Hướng dẫn Kỹ thuật nuôi ruồi lính đen
Ruồi Lính Đen

Ruồi lính đen là một loại ấu trùng có chứa lượng protein khá cao. Nó có một cái tên khoa học mà nhiều người làm lĩnh vực nghiên cứu vẫn hay nhắc là Hermetia illucens. Loài ruồi lính đen này thường tồn tại sẵn có ở nước ta và những vùng lân cận, ở những nơi mà được xem là địa hình rậm rạp với nhiều cây và bụi rậm. Ấu trùng của chúng được tìm thấy nhiều ở những nơi có độ ẩm cao hoặc trong vỏ cây mục nát hoặc trái cây thối.

Người ta nuôi ruồi lính đen bởi nó có khả năng phân hủy phân gia súc, gia cầm – một cách hiệu quả để giúp đỡ người nông dân. Ngoài ra có thể ức chế được ruồi nhà hạn chế sự sinh nở để đảm bảo một môi trường sống khỏe mạnh. Đặc biệt là chúng cung cấp một lượng protein cao, cụ thể là 40% – 46%, canxi là 9,34 mg/kg… Bởi những lợi ích đó mà nhiều người vẫn chọn cách nuôi ruồi lính đen để mang lại nhiều lợi ích cho mình.

 1. Hướng dẫn kĩ thuật nuôi ruồi lính đen

Cách nuôi ruồi lính đen có thể tóm tắt cụ thể như sau, dựa theo quy trình sinh trưởng của loại ấu trùng này mà người nuôi nên phân chia nhiều cấp phát triển của chúng mà trang bị kỹ thuật phù hợp. Thứ nhất khi bắt đầu xử lý 1 đến 500 kg rác thải đầu vào để cho ra một tỷ lệ ấu trùng tương đương với 0.2 đến 100kg ấu trùng. Lúc này nên xây dựng bể xi măng tầm 2m2 cao 20cm để chứa được 150 -180 kg rác thải cho ra 30 kg ấu trùng tươi 1 lứa. Nếu cấp độ tăng dần với 500 – 1000kg rác thải thì làm bể nuôi dài cần dùng khu vực rác thải riêng và tách nước riêng, bổ sung thêm máy nghiền và vận chuyển rác. Tùy số lượng phân hủy của rác thải hoặc các loại khác –  nơi sinh sống và tạo ra loạt ấu trùng sinh trưởng.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp người có mong muốn tìm hiểu biết thêm về cách nuôi ruồi lính đen để tạo ra nguồn lực hỗ trợ tốt trong việc nuôi trồng. Đã có nhiều người áp dụng và những nghiên cứu cho thấy ruồi lính đen đem lại rất nhiều lợi ích cho người nuôi.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 37/2 Nguyễn Văn Bứa, Ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, H.Hốc Môn, TP.HCM

12 thoughts on “Hướng dẫn Kỹ thuật nuôi ruồi lính đen

 1. Pingback: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ruồi lính đen – Ruồi Lính Đen

 2. Đinh Võ Bến Hải says:

  Tôi muốn tham quan cơ sở nuôi ruồi lính đen và tìm hiểu cách nuôi được không? Ngày Chủ nhật có tham quan được không? Mua trứng ruồi lính đen gửi qua bưu điện được không?

  • Ruồi Lính Đen says:

   Dạ, HTX Hưng Điền chuyển hàng toàn quốc ạ. Bạn vui lòng để lại số điện thoại đặt hàng hoặc inbox vào fanpage ruoilinhden.com.vn; liên hệ số điện thoại 0968 869 708 để tiến hành đặt hàng nhanh nhất bạn nhé

  • Ruồi Lính Đen says:

   chào bạn, bạn cho ăn dàn trải tùy vào ấu trùng lớn hay nhỏ mà mình cho ăn phù hợp. lượng thức ăn hết thì mình cho ăn thêm không quy định số lần. mình nuôi và quan sát chúng ăn hấp thụ thức ăn nào hiệu quả nhất và phân chia phù hợp theo số lượng nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares