Hình ảnh ruồi lính đen khác ruồi nhà chỗ nào?

Ruồi lính đen

Ruồi lính đen được sử dụng trong phương pháp xử lý rác thải. Tuy hiện chỉ mới là mô hình hộ gia đình nhưng đây được xem là phương pháp đầy khả thi và triển vọng. Vậy hình ảnh ruồi lính đen khác ruồi nhà chỗ nào?

Hình ảnh ruồi lính đen khác ruồi nhà chỗ nào?

  • Ruồi lính đen có tên khoa học là Hermetia Illucens, là một loại ruồi được nhiều nước trên thế giới sử dụng để phân hủy rác thải hữu cơ rất hiệu quả.
  • Ruồi lính đen có sẵn trong môi trường tự nhiên nước ta; con trưởng thành có màu đen, dài 12-20 mm, trông hình dạng khá giống với loài ong nên dễ lẫn lộn với loài ong.
  • Vòng đời của ruồi lính đen kéo dài khoảng hơn 1 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen.
  • Khi trứng nở thành ấu trùng, ấu trùng sẽ tự ăn phân tươi và phát triển. ấu trùng ruồi lính đen được biết đến như là một kẻ phàm ăn nhất. Với cấu trúc miệng lớn và mạnh, ấu trùng ruồi lính đen ăn tất cả các chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng, Và khi ăn, ấu trùng thải ra một lượng phân rất nhỏ so với khối lượng chất thải chúng ăn vào
  • Khi trưởng thành, ấu trùng sẽ chuyển từ màu kem sang màu đen, miệng và ruột chuyển hóa và ấu trùng sang giai đoạn hóa nhộng.
  • Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, 2 cánh dài che phủ phần lưng. Con trưởng thành sống khoảng 3-5 ngày, không ăn uống, sống dưới bóng cây. Mỗi con cái đẻ khoảng 500 trứng rồi chết.
  • Ruồi lính đen trưởng thành không có miệng và dĩ nhiên là không ăn, không cắn phá, không gây hại con người, cây trồng và vật nuôi. Chúng không ăn hoặc đậu vào thức ăn của con người và dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi chứ không bay lung tung. Chính vì thế, ruồi lính đen không vào nhà và là một trong những loài ruồi có lợi nhất. Và chúng ta cũng rất ít khi thấy loài ruồi lính đen này.

Chính những đặc trưng “đáng yêu” của ruồi lính đen mà loài ruồi này được xem là sinh vật hữu ích chỉ đứng sau loài ong. Phương pháp sử dụng ấu trùng ruồi lính đen xử lý rác hữu cơ không gây ra mùi hôi, không tạo ra nguồn nước thải, không tạo ra hiệu ứng nhà kính, lại làm giảm thể tích chất thải đến 90%.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: ruoilinhden.com.vn

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 37/2 Nguyễn Văn Bứa, Ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, H.Hốc Môn, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares