Công dụng của ruồi lính đen

Nhiều định kiến với loài ruồi bởi sự nguy hại của nó với môi trường sống và sức khỏe con người, nhưng không phải tất cả các loài ruồi đều như vậy. Ruồi lính đen, giống ruồi được biết tới với nhiều giá trị lợi ích và giá trị kinh tế đã trở thành món quà quý của thiên nhiên giúp nhiều người được hưởng lợi từ quy trình nuôi ruồi lính đen đầy hấp dẫn này.

Thực sự có rất ít người để ý đến công dụng của ruồi lính đen hữu ích này. Tuy nhiên, giống ruồi này lại trở thành kho báu lâu dài mang về hiệu quả kinh tế cao do khả năng biến đổi chất dinh dưỡng từ nguồn rác thải và chứa nhiều chất có lợi mang sẵn trong bản thân nó. Việt Nam, vùng đất nhiệt đới là nơi rất thích hợp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của loài sinh vật đáng giá này. Đây cũng là môi trường sống lý tưởng để các sản phẩm từ ruồi lính đen phát huy tối đa công dụng của ruồi lính đen.

Công dụng của ruồi lính đen

Các sản phẩm từ ruồi lính đen:

Thời gian giống ruồi này trưởng thành tương đối ngắn, không hề ăn uống gì cả song con cái đã kịp sinh đẻ trước chi chết. Trứng của ruồi lính đen rất nhỏ, ủ trong khoảng 4 ngày thì trở thành ấu trùng. Giai đoạn trở thành ấu trùng nuôi Ruồi lính đen trong khoảng 2 tuần. Những sản phẩm của ruồi lính đen gồm trứng, ấu trùng ruồi lính đen cho tới thời kỳ trưởng thành, con giống.

Bên cạnh đó, sản phẩm từ Ruồi lính đen còn đa dạng hơn như Phân bón hữu cơ, chiết suất dầu, bột đạm, thức ăn chăn nuôi như: ấu trùng sấy khô, ấu trùng tươi sống là những lợi ích mà giống ruồi này mang lại.

Công dụng của ruồi lính đen từ các sản phẩm của nó:

Ngoài việc người nuôi có thể cung cấp ấu trùng sống, đông lạnh hoặc sấy khô trong chăn nuôi, lượng ấu trùng còn lại phân hủy nguồn rác thải, phân, phụ phẩm phế phẩm của nông nghiệp, công nghiệp chế biến rau củ quả, chế biến thủy hải sản tương đối lớn. Chúng phân hủy với thời gian ngắn, tốc độ cao mặc dù số lượng rác lớn gấp nhiều lần số lượng ấu trùng. Một điều đáng kinh ngạc nữa là phân sạch ấu trùng thải ra vô cùng ít so với những ôi thối, lượng vi khuẩn bốc mùi chúng đã nạp.

Như vậy, nuôi ấu trùng ruồi lính đen thực sự là một công dụng của ruồi kính đen, một đầu ra thuận lợi với kết quả vô cùng khả quan mà nhiều người đang mong mỏi có được các kĩ thuật và mô hình nuôi thực tế ngay tại trang trại, gia đình mình.

Ngoài ra trong trồng trọt: Phân ấu trùng ruồi lính đen (trông như bã cà phê, màu đen hoặc nâu đậm và nhuyễn) được xem như là một loại phân hữu cơ chất lượng, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn, có thể dùng để bón bổ sung cho cây trồng hoặc cải tạo đất bạc màu.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares