Chi phí nuôi ruồi lính đen là bao nhiêu?

Nếu bạn đang là lính mới trong lĩnh vực nuôi ruồi lính đen thì hẳn là vấn đề chi phí nuôi ruồi lính đen là điều bạn quan tâm lắm nhỉ? Cùng tìm hiểu về mô hình cũng như chi phí cho việc “chăn nuôi” này nhé!

chi phí nuôi ruồi lính đen

  1. Mô hình nuôi ruồi lính đen

Ruồi lính đen có tên khoa học là Hermetia illucens, là một loại ruồi được nhiều nước trên thế giới nuôi. Ấu trùng của chúng là thức ăn giàu dinh dưỡng cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản. Loài này còn sử dụng để xử lý chất thải trong nông nghiệp, làng nghề. Mô hình nuôi ruồi lính đen kết hợp chăn nuôi gia súc được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới bởi nguồn lợi mà nó đạt được có thể bổ sung cho nhau. Đây là một trong những lĩnh vực tiềm năng đang gây chú ý và phát triển ở Việt Nam. Không biết, như vậy thì chi phí nuôi ruồi lính đen như thế nào nhỉ?

  1. Các bố trí trang trại nuôi ruồi lính đen

Trang trại có quy mô hơn 500 m2 với 32 chuồng nuôi (tham khảo từ ông Bé – người đã thành công trong lĩnh vực nuôi ruồi lính đen). Trên trần trại lắp nhiều quạt nhằm thông gió, cân bằng nhiệt độ với môi trường bên ngoài. Chuồng nuôi được thiết kế bằng vải mùng, có diện tích từ 10 đến 30 m2 và luôn khép kín để chúng khỏi bay ra ngoài. Mỗi chuồng có thể thả trung bình khoảng 100.000 con ruồi. Trong chuồng được đặt những thanh gỗ mỏng buộc với nhau bằng dây thun cho chúng đẻ trứng bởi vì loài này hay đẻ trong khe hở nên làm vậy để giống tập quán tự nhiên. Ngoài ra, mỗi chuồng phải có xô để thực phẩm rữa nhằm kích thích ruồi bu lại sinh sản. Cùng tìm hiểu xem chi phí khi nuôi ruồi lính đen nào!

  1. Chi phí nuôi ruồi lính đen

Chi phí nuôi ruồi lính đen thường được đầu tư nhiều vào chuồng trại. Nếu bạn làm với quy mô của ông bé nói trên thì cần chi khoản 100 triệu đồng. Bên cạnh đó là chi phí về nguồn thức ăn cho ruồi lính đen. Theo ông Cảnh: Để nuôi được 10 kg ấu trùng ruồi lính đen ở giai đoạn cho hàm lượng đạm cao thì cần 5 miếng giá thể có trứng ruồi (mỗi miếng giá thể có kích thước khoảng 8cm2 bán trên thị trường trung bình là 5.000đ), 15kg bã dầu cọ làm thức ăn và cũng là chất nền làm môi trường sống cho ấu trùng ruồi phát triển (mỗi kg bã dầu cọ, xuất xứ từ Malaysia có giá trung bình là 6.000đồng). Và một điều không thế thiếu chính là bạn cần đầu tư mua ấu trùng ruồi lính đen. Hiện tại mỗi kg phân ấu trùng ruồi lính đen cơ sở bán với giá 10.000đ – 12.000đ.

Như vậy, đã bạn nắm được các thông tin cũng như chi phí nuôi ruồi lính đen rồi phải không nào? Hãy liên hệ đến Ruồi lính đen để nhận được dịch vụ tư vấn chi tiết nhất nhé!

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

4 thoughts on “Chi phí nuôi ruồi lính đen là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares