Cách nuôi sâu canxi sinh sản

Sâu canxi (ấu trùng ruồi lính đen) hiện đang ngày càng được người nông biết đến nhiều bởi những lợi ích đáng nể mà nó đem đến. Sâu Canxi là một kẻ phàm ăn nhất trong thế giới tự nhiên, chúng giúp loại bỏ mùi hôi thối của các chất thải hữu cơ. Một số nghiên cứu cho kết quả rằng, chỉ bằng phương pháp ăn và tiêu hoá, sâu Canxi có thể làm giảm đến 90% lượng chất thải cũng như các mầm bệnh.

Sâu Canxi sẽ tiết ra enzyme để phân huỷ rác trước khi rác phát sinh mùi hôi. Chính vì vậy, các sinh vật yếm khí sẽ không có điều kiện hoạt động. Thành phần dinh dưỡng trong sâu Canxi trước giai đoạn hoá nhộng rất phong phú. Qua mẫu xét nghiệm, trong mẫu sâu Canxi dạng sấy khô có chứa 43 – 51% lượng protein, 15 – 18% chất béo, 2,8 – 6,2% canxi, 1 – 1,2% photpho. Chính bởi những ứng dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao như vậy, cách nuôi sâu canxi sinh sản đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

cách nuôi sâu canxi sinh sản

Sâu canxi là gì?

Nếu ai đó hỏi chúng ta một câu, bạn biết sâu canxi không, chắc chắn một điều khi bạn không phải là dân chuyên kỹ thuật về con vật này thì bạn sẽ không biết nó, mà bạn liên tưởng ngay đến hình ảnh con sâu, có chứa nhiều canxi.

Mặc dù nó không phải là định nghĩa chính xác nhất nhưng đúng thật sự nó là loài côn trùng chứa nhiều chất dinh dưỡng canxi, loài sâu này là ấu trùng của con côn trùng mang tên ruồi lính đen, tên khoa học người ta thường gọi là Hermetia illucens.

Cách nuôi sâu canxi sinh sản theo Hợp tác xã Hưng Điền:

Nuôi sâu canxi cần đầu tư:

  • Trứng ruồi để nuôi được 10 kg sâu canxi ở giai đoạn cho hàm lượng đạm cao thì cần 10 miếng giá thể có trứng ruồi (mỗi miếng giá thể có chứa 15 ổ trứng bán trên thị trường trung bình là 5.000đ)
  • Bã dầu cọ giá trung bình là 5.000đồng
  • Có thể cách nuôi sâu canxi sinh sản với số lượng lớn trong điều kiện không gian hẹp
  • Đây là một trong số những ưu điểm nổi bật của việc sử dụng protein côn trùng, trong đó tiêu biểu là sâu canxi. Sâu canxi có thể sản xuất với số lượng lớn trong điều kiện không gian hẹp vì chúng phát triển rất nhanh. Đây là một trong những điểm mạnh của việc sử dụng protein từ côn trùng so với các nguồn protein khác có nguồn gốc từ thịt lợn, thịt cừu, và thịt bò.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: Ruồi lính đen

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Số điện thoại: 0968.869.708

Địa chỉ: 75  Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay