Cách bắt ruồi lính đen hiệu quả nhất

Cách bắt ruồi lính đen dường như vẫn còn xa lạ ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây sẽ là hướng phát triển mới đầy tiềm năng mà nhiều nhà nông đã bắt kịp và đầu tư. Bạn có biết làm thế nào để đánh bắt ruồi lính đen hiệu quả chăng? Chính là nuôi chúng và thu hoạch, cùng tìm hiểu đôi nét nào!

Ruồi lính đen là gì?

Nhiều người đã đầu tư nuôi và tìm cách bắt ruồi lính đen để sinh lợi, vậy đây là loài vật gì mà lại đặc biệt đến thế? Tên khoa học của sinh vật này là Hermetia Illucens. Ruồi lính đen có dáng vẻ bắt mắt như loài ong. Kích thước tầm 12- 20 mm khi chúng trưởng thành và khoác trên mình màu đen đặc trưng của loài ruồi. Để trở thành một chú ruồi lính đen thực thụ, nó phải trải qua một quá trình với nhiều nhận dạng. Bắt đầu trong hình hài của trứng, ấu trùng rồi đến nhộng, sau cùng là lột xác thành ruồi lính đen trưởng thành.

Cách bắt ruồi lính đen hiệu quả nhất
Ấu trùng ruồi lính đen

 

Thời gian vòng đời sinh sống của ruồi lính đen diễn ra trong khoảng hơn 1 tháng. Trong đó, ruồi lính đen trưởng thành chỉ sống trong 3-5 ngày, ở dưới bóng cây và không ăn uống. Sứ mệnh của mỗi con ruồi lính đen là trước khi chết, chúng đẻ tầm 500 trứng.

Ruồi lính đen sống trong môi trường tự nhiên ở điều kiện nóng ẩm như nước ta. Điều đặc biệt ở loài sinh vật này chính là chúng không có miệng. Vì đặc điểm này mà chúng không gây hại như anh em dòng họ ruồi của mình. Vì thế, ruồi lính đen không mang bất cứ nguy cơ gây hại, bệnh truyền nhiễm nào cho người và vật nuôi. Trái lại, ruồi lính đen còn nghiễm nhiên trở thành “anh hùng” xử lý rác thải hữu cơ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra nó còn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho các loài gia súc, gia cầm, thú cưng Chim Cá Cảnh, thủy sản hải sản ….

Cách bắt ruồi lính đen hiệu quả là… nuôi chúng?

Cách bắt ruồi lính đen hiệu quả
Nuôi ruồi lính đen

Ruồi lính đen sinh sống trong tự nhiên và không ăn bất cứ thứ gì nên dường như việc đặt bẫy với loài sinh vật vô hại này là điều không mấy dễ dàng. Thay vì tốn nhiều thời gian trong việc tìm cách bắt ruồi lính đen thì đầu tư nuôi chúng sẽ có năng suất, hiệu quả hơn rất nhiều.

Kỹ thuật áp dụng trong cách nuôi ruồi lính đen được xem là đơn giản nhất so với các loài vật nuôi khác. Để chuẩn bị cho một quy trình nuôi ruồi lính đen tương lai, bạn cần chuẩn bị nhà xưởng, bể nuôi, khay ủ trứng.

Nếu bạn muốn đầu tư cho sự sinh sôi, phát triển của loài ruồi lính đen này thì những ngôi nhà lưới ngoài tự nhiên có mái che cũng là điều cần thiết. Với cách bắt ruồi lính đen siêu hiệu quả này thì bạn không phải tốn quá nhiều tiền cho thức ăn. Chỉ với phân Gia súc Gia cầm và các phụ phẩm nông nghiệp là các chú ruồi lính đen đã có thể lớn nhanh chóng rồi!

Hi vọng là những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được cách bắt ruồi lính đen hiệu quả nhất! Hãy liên hệ Ruoilinhden.com.vn để nhận được dịch vụ tư vấn và thông tin báo giá chi tiết, bạn nhé

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 0968.869.708

Website: www.ruoilinhden.com.vn

Fanpage: Ruồi lính đen

Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 37/2 Nguyễn Văn Bứa, Ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, H.Hốc Môn, TP.HCM

One thought on “Cách bắt ruồi lính đen hiệu quả nhất

  1. Pingback: Cách bắt ruồi lính đen hiệu quả – Ruồi Lính Đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

shares